Tuesday, July 28, 2015

Phát triển thị trường bất động sản địa phương trên cơ sở bình đẳng với nước ngoài

    Mặc dù đã huy động thành công vốn nước ngoài để phát triển một số dự án bất động sản bán chạy nhất tại Việt Nam, thông báo của Indochina Land CEO Peter Ryder rằng ông sẽ hợp tác với các đối tác địa phương cho các dự án mới được đưa ra khi một cái gì đó của một bất ngờ với những người trong ngành công nghiệp.

Thị trường bất động sản đang dần nóng lên

Bitexco đã nổi lên như một nhà phát triển bất động sản chất lượng quốc tế

Lý do cho sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh, Ryder giải thích, đó là các nhà phát triển Việt Nam đã xây dựng được vị thế của mình trong thị trường bất động sản trở thành đối tác có thể.

Khi các nhà đầu tư Mỹ bắt đầu kinh doanh của mình tại Việt Nam hai thập kỷ trước đây, hầu như tất cả các dự án bất động sản được phát triển bởi người nước ngoài, với các nhà đầu tư địa phương, chỉ là người đóng góp đất. Tuy nhiên, các nhà phát triển địa phương đã dần dần tích lũy kinh nghiệm và xây dựng năng lực tài chính để phát triển các dự án bất động sản trên của chính họ. Như vậy, bây giờ là thời điểm thích hợp để hợp tác với các công ty địa phương đã có các kết nối trong phạm vi thị trường, Ryder nói.

Vang vọng nhìn Peter Ryder, Marc Townsend, Giám đốc điều hành công ty tư vấn bất động sản CBRE, đã bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của các nhà phát triển bất động sản Việt Nam. Trong 12 năm qua làm việc tại Việt Nam, Townsend đã nhìn thấy các nhà phát triển địa phương đi vào trong nhảy vọt, đặc biệt là với các doanh nghiệp xuất sắc bao gồm Bitexco, Vingroup, Sungroup, và Novaland.

Các công ty này đã cho thấy khả năng của họ để phát triển thành công quy mô lớn, các dự án bất động sản chất lượng ngang bằng với các nhà phát triển nước ngoài. Một số dự án ở Việt Nam là có chất lượng cao tương đương với khách sạn ở Hồng Kông và Singapore.

Bitexco là một trường hợp điển hình. Sau khi phát triển thành công các dự án nhà ở The Manor mốc ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhóm đã đạt đến tầm cao mới trong việc phát triển và mở các dự án quốc tế công nhận, trong đó có 68 tầng Bitexco Financial Tower và năm sao-cộng JW Marriott Hanoi Hotel.

Khi Bitexco đầu tiên công bố các dự án này chỉ có một vài tin rằng họ sẽ được xây dựng, như họ yêu cầu kỹ thuật thi công phức tạp và chi phí phát triển rất lớn. Việc đầu tư cho các tòa nhà chọc trời là 270.000.000 $, trong khi khách sạn có giá 250 triệu USD, con số vượt quá khả năng của hầu hết các nhà đầu tư địa phương. Tuy nhiên, Bitexco im lặng những người phản đối khi họ mở cửa tháp trong năm 2010 và khách sạn ba năm sau đó.

Với các dự án này, Bitexco đã trở thành các nhóm nhà đầu tư nội địa đầu tiên đã phát triển thành công một tòa nhà chọc trời và các ngôi sao năm cộng với cuộc họp đầu tiên của khách sạn tiêu chuẩn JW Marriott. Phương tiện truyền thông quốc tế và các tổ chức chứng nhận đã bất ngờ dành lời khen ngợi về cả tính chất. Các trụ sở tại Chicago Hội đồng Nhà Tall năm ngoái bình chọn Bitexco Financial Tower là một trong 50 tòa nhà sáng tạo nhất của thập kỷ qua, trong khi một năm trước đó CNN xếp tháp trong Top 25 công trình xây dựng mang tính biểu tượng trong thế giới. JW Marriott Hanoi Hotel đã đoạt 12 giải thưởng trên chỉ năm trước, bao gồm "The Best Hotel in Việt Nam" và "The Best Hotel MICE tại Việt Nam" là do truyền thông quốc tế bất động sản.

Cả hai dự án đều được faring tốt, với tỷ lệ lấp đầy của tòa nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh đạt trên 90 phần trăm, trong khi JW Marriott Hà Nội ghi nhận 79 phần trăm tỷ lệ lấp đầy trong nửa đầu của năm 2015. Đây được không có nghĩa là kỳ công, xem xét rằng giá thuê cho các tòa nhà văn phòng-bán lẻ và khách sạn là một trong những cao nhất trong cả nước.

Bitexco cũng đã thể hiện khả năng của mình để tồn tại và trước trong thị trường bất động sản suy thoái của 2010-2013 thông qua sự kiên trì và quyết tâm. Khi thị trường rơi vào khủng hoảng, giá thuê văn phòng giảm, kinh doanh khách sạn từ chối, và các ngân hàng thắt chặt dòng tín dụng cho các dự án bất động sản. Những thách thức kinh tế vĩ mô là trở ngại lớn để hoàn thành việc xây dựng các dự án của Bitexco, đặc biệt là JW Marriott. Tuy nhiên, quản lý của công ty được xác định không cắt giảm đầu tư, và vì vậy họ xắn tay áo của họ để nguồn tiền mặt, đủ sức qua xây dựng trong khi đảm bảo rằng họ giữ phù hợp với tiêu chuẩn JW Marriott.

Hiện nay, Bitexco đang triển khai quy mô lớn khác, các dự án có chất lượng trong đó có The One, một dự án phát triển phức hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh, và Thị trấn Manor Central Park tại Hà Nội.

Trong hai, The Manor Central Park là lớn hơn về quy mô, với một chi phí phát triển tổng cộng khoảng 2 tỷ USD. Nằm trên một diện tích gần 90 ha tại một trung tâm thương mại mới ở phía Tây của Hà Nội, The Manor Central Park được thiết kế với hơn 1.000 căn biệt thự và nhà phố, hơn 7.000 căn hộ, trung tâm thương mại, trường học, và một công viên trung tâm của 7 ha gợi nhớ của Central Park của New York. Masterminds đằng sau dự án là các nhà quy hoạch và kiến ​​trúc sư đến từ Mỹ và Nhật Bản, những người sẽ giúp mang đến cho cuộc sống đô thị hiện đại mà các thành phố vốn đã không nhìn thấy cho đến nay. Các thị trấn được dự kiến ​​khởi công tháng Tám này.

1 comment:

  1. Phát triển thị trường bất động sản địa phương trên cơ sở bình đẳng với nước ngoài

    ReplyDelete